Trang chủ Blog

Phim trên màn ảnh nhỏ

Tiếc rằng vì không muốn xa nhà, xa… người yêu nên Phan Linh Linh đã bỏ lỡ cơ hội sang HongKong phát triển sự nghiệp. Tuy vậy, cô chẳng hề cảm thấy nuối tiếc.
Lâm Chí Dĩnh
Sau 35 tuổi mới lập gia đình
Trong bộ phim Hồng nhan bạc phận mà khán giả có dịp xem trên sóng HTV7-Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Chí Dĩnh đóng vai ký giả, suốt ngày kè kè chiếc máy ảnh bên mình cùng Chung Hán Lương, Trịnh Gia Du và Trần Hồng “ngang dọc” khắp thành phố Thượng Hải.
Lâm Chí Dĩnh cho biết, trở thành ký giả là ước mơ thời thơ ấu của anh nên có cơ hội đóng vai ký giả, anh cảm thấy như giấc mơ đã thành hiện thực. Lâm Chí Dĩnh kể: “Ngày xưa, tôi từng tốt nghiệp trung cấp nhiếp ảnh, chưa kịp “hành nghề” ngày nào đã bị nghệ thuật “kéo” chân”. Hỏi anh đóng vai ký giả có gặp khó khăn nào không, Lâm Chí Dĩnh cười: “Không hề. Bởi đó là công việc tôi yêu thích. Vả lại tôi có nhiều người bạn thân hiện đang làm ký giả, họ đã tận tình truyền đạt kinh nghiệm để tôi có thể dễ dàng hóa thân vào vai diễn”.
Theo Lâm Chí Dĩnh, cửa ải khó khăn nhất trong những ngày tham gia bộ phim Hồng nhan bạc phận chính là… khiêu vũ. Để có thể đóng tốt những cảnh đó, anh đã bỏ ra hàng tháng trời đi học hai điệu Chachacha và Vale.
Cũng giống như Tô Hữu Bằng, Lâm Chí Dĩnh rất “không hài lòng” với gương mặt bơ sữa của mình. Đã có một dạo, anh để râu cho… già nhưng cảm thấy không hợp nên thôi. Lâm Chí Dĩnh tâm sự: “Tôi gần 30 rồi chứ còn trẻ trung gì nữa”. Nếu tự cho rằng mình không còn trẻ trung thì phải… lấy vợ đi chứ? Lâm Chí Dĩnh cười: “Sau 35 tuổi tôi mới lập gia đình, vì lúc đó cuộc sống và sự nghiệp đều đã ổn định thì vợ con mới không phải vất vả”.
Phan Linh Linh
Cô diễn viên Singapore chăm chỉ
Dù không “nổi đình nổi đám” như Trịnh Huệ Ngọc hay Phạm Văn Phương, nhưng đối với khán giả màn ảnh nhỏ Singapore, Phan Linh Linh là một cái tên thân quen.
Tốt nghiệp lớp đào tạo khóa 8 của Hãng truyền hình TCS năm 1988, suốt 15 năm qua Phan Linh Linh luôn chăm chỉ trên phim trường, gần như năm nào cũng có phim mới đến với người xem. Vẻ đẹp “Tây lai” với đôi mắt to, sóng mũi cao, thể hình thanh mảnh và làn da trắng mịn đã khiến Phan Linh Linh tạo được sự chú ý ngay khi vừa xuất hiện. Cô từng được bình chọn danh hiệu “Nữ diễn viên đẹp nhất Singapore”. Khả năng diễn xuất đa dạng giúp cô nhanh chóng giành được một vị trí trong lòng khán giả hâm mộ.
Phan Linh Linh là nữ diễn viên Singapore đầu tiên đóng phim điện ảnh, và may mắn hơn khi được siêu sao Thành Long chọn đảm nhận vai nữ chính bộ phim Câu chuyện cảnh sát. Tiếc rằng vì không muốn xa nhà, xa… người yêu nên Phan Linh Linh đã bỏ lỡ cơ hội sang HongKong phát triển sự nghiệp. Tuy vậy, cô chẳng hề cảm thấy nuối tiếc. Bởi hiện nay Phan Linh Linh cũng đã trở thành một “ngôi sao”, dù chỉ trong phạm vi Singapore. Quan trọng hơn vẫn là việc cô đã xây dựng cho mình một mái ấm gia đình tràn ngập tiếng cười bên cạnh nam diễn viên Huỳnh Thế Nam và một bé gái xinh như mẹ.
Trên màn ảnh nhỏ TCS, số lượng phim có mặt Phan Linh Linh lên tới gần 40, trong đó có nhiều phim đã phát hành hoặc phát sóng tại Việt Nam như Cô Tuyết, Khách sạn, Song kiếm hợp bích, Chân tướng, Kẻ xa lạ (đang chiếu trên HTV7-Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh)… Cô không kén chọn vai diễn, hễ thấy hợp là nhận. Chính vì thế mà tinh thần làm việc của Phan Linh Linh luôn được đồng nghiệp và khán giả đánh giá cao.
16/09/2016 , Quốc Vinh – Điện Ảnh Kịch Trường – Số 213.15-8-2003

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *